Từ xa xưa, ông bà ta đã luôn tâm niệm “phòng bệnh hơn chữa bệnh”, “sức khỏe là vàng”, “có sức khỏe là có tất cả”… nhằm đề cao tầm quan trọng của việc chăm sóc sức khỏe.

Và trước thực trạng nhiều căn bệnh như ung thư, đột quỵ, nhồi máu cơ tim đang ngày càng trẻ hóa như hiện nay, chúng ta nên nâng cao ý thức tăng cường chăm sóc sức khỏe bằng việc xây dựng lối sống, chế độ dinh dưỡng, vận động lành mạnh… Đặc biệt, đừng ngại đầu tư trang bị giải pháp “tầm soát sức khỏe tổng quát định kỳ” để chủ động phòng bệnh từ gốc, bảo vệ sức khỏe bản thân và gia đình.

Vậy tầm soát sức khỏe tổng quát định kỳ là gì? Dịch vụ dành cho đối tượng nào? Bao lâu nên thực hiện một lần? Nên chọn cơ sở nào uy tín?... Xem ngay chia sẻ từ các chuyên gia của MeDr để lựa chọn tầm soát sức khỏe tổng quát định kỳ “chuẩn xác –đầy đủ –tiết kiệm chi phí” nhé!

 Tầm soát sức khỏe tổng quát định kỳ là gì?

Tầm soát sức khỏe tổng quát định kỳ là phương pháp kiểm tra, đánh giá các chỉ số sức khỏe của những cơ quan bên trong cơ thể theo thời gian ấn định, nhằm kịp thời phát hiện, phòng ngừa những bệnh lý nguy hiểm tiềm ẩn. Từ đó, các chuyên gia sẽ đưa ra phương hướng điều trị kịp thời và chuẩn xác. Đồng thời, tầm soát sức khỏe tổng quát định kỳ còn giúp mỗi cá nhân tự chủ động điều chỉnh lối sống thường ngày, nhờ đó hạn chế các rủi ro gây bệnh trong tương lai.

Tầm soát sức khỏe tổng quát định kỳ có lợi ích gì? 

Dù không có triệu chứng bệnh lý, mỗi người vẫn nên chủ động tầm soát sức khỏe định kỳ để:

+ Kiểm tra và đánh giá sức khỏe tổng quát ở hiện tại

+ Phát hiện sớm các bệnh lý tiềm ẩn khi chưa có dấu hiệu khởi phát

+ Bác sĩ tư vấn phác đồ điều trị kịp thời, chuẩn xác giúp rút ngắn thời gian điều trị và ngăn ngừa biến chứng nguy hiểm

+ Kiểm tra và điều chỉnh lối sống, thói quen sinh hoạt, chế độ dinh dưỡng và lựa chọn loại hình thể thao phù hợp với thể chất và sức khỏe

+ Tiết kiệm chi phí điều trị khi bệnh được phát hiện và ngăn ngừa sớm 

Tầm soát sức khỏe tổng quát định kỳ

Bao lâu nên tầm soát sức khỏe tổng quát định kỳ một lần?

Thông thường, việc tầm soát sức khỏe tổng quát được thực hiện định kỳ ít nhất 1-2 lần mỗi năm. Tuy nhiên, với những người có nguy cơ cao hoặc tiền sử gia đình có người mắc bệnh nên tầm soát thường xuyên hơn.

Tầm soát sức khỏe tổng quát định kỳ là phương pháp hiệu quả để bảo vệ sức khỏe lâu dài phòng ngừa được nhiều bệnh lý nguy hiểm mà ai cũng nên chủ động "đầu tư" ngay cả khi vẫn còn khỏe mạnh.

Gọi ngay 028 3899 8199 để tư vấn và đặt lịch thăm khám, chăm sóc sức khỏe cùng đội ngũ chuyên gia, bác sĩ của Phòng khám Đa khoa Quốc tế MeDr.